Nhớ mãi các chiến tích của bóng đá Việt Nam

Những chiến tích, những lần thăng hoa của bóng đá Việt Nam luôn được in đậm, nhớ mãi không quên.

Bóng đá Việt và chu kỳ 10 năm

10 năm là khoảng thời gian dài. 10 năm thời gian chẳng chờ đợi được ai. Những chàng trai, cô gái của 10 năm về trước dần trở thành những thanh niên, thiếu nữ dầm nắng ngoài đời. 10 năm, mọi thứ xung quanh cũng dần thay đổi. Đời người liệu có mấy lần mười năm… Và thanh xuân, có ai có lại hai lần?

nho-mai-cac-chien-tich-cua-bong-da-viet
Nhớ mãi các chiến tích của bóng đá Việt Nam.

>> Đừng bỏ qua : Trực tuyến bóng đá đêm nay tại Xoi Lac TV <<

Ấy vậy mà vẫn có người vẫn đặt niềm tin 2 lần 10 năm để chứng kiến thành công của những thế hệ vàng thành công và có những cảm xúc thăng hoa cùng đội tuyển Việt Nam.

Năm 1998, với thế hệ vàng đầu tiên gồm Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh,… và cũng là lần đầu tiên tổ chức trên sân nhà giải bóng đá vô địch Đông Nam Á, Việt Nam đã vã vỡ mõm đối thủ truyền kiếp Thailand ở bán kết nhưng lại chịu thua Singapore ở chung kết. Đó là tối 5-9-1998, trên sân vận động Hàng Đẫy và trước 25.000 người hâm mộ, các cầu thủ Việt Nam lần đầu tiên được trải nghiệm cảm giác thi đấu trận chung kết bóng đá cấp khu vực. 

>> Tìm hiểu : Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh <<

nho-mai-cac-chien-tich-cua-bong-da-viet-nam
Những chiến tích, những lần thăng hoa của bóng đá Việt Nam luôn được in đậm, nhớ mãi không quên.

10 năm sau, với thế hệ vàng gồm Như Thành, Hồng Sơn, Công Vinh… Việt Nam lại gặp Thailand ở giải Đông Nam Á nhưng lần này lại là ở chung kết. Sau thắng trận lượt đi với tỷ số 2-1 ở sân khách, lượt về, sau khi bị thủng lưới bởi Dangda ở phút 21, thì phút 90+4, Công Vinh đã đem về món quà Noel cho toàn thể hơn 90 triệu CĐV Việt Nam vỡ oà.

Đó là ngày 28-12-2008, trên sân Mỹ Đình, người Thái lại thất bại trước Việt Nam. Việt Nam lần thứ hai vào chung kết giải Đông Nam Á và lần đầu tiên vô địch. Bão nỗ ra ở các thành phố, mọi người đoàn kết, đồng thanh hô ” Việt Nam vô địch”.

Và đến năm 2018, đội tuyển Việt Nam đã đăng ngôi vương AFF Cup một cách thuyết phục.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET